Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2013

Tươi mới dễ ăn với món salad cà tím

 Cà tím thường gắn liền với những món ăn dân dã, chân quê. Nhưng salad cà tím sẽ mang tới cho bạn một cảm giác mới về sự thanh lịch, trải qua và lãng mạn tuyệt trần! 

Cà rửa sạch, khía múi cau hay khía sợi nhỏ 1,5cm dọc quả nhưng không cắt rời, khía xong ngâm cà vào chậu nước muối loãng chừng 15 phút cho cà bớt đắng nhặng và màu sắc tươi nguyên. Hấp cà chừng 10 phút trong nồi hấp, xiên được đũa qua quả dễ dàng là cà chín. Nhấc cà ra để nguội thiên nhiên rồi dùng đũa tách rời các múi cà đã khía.




Salad cà tím có gia vị cay là chủ đạo, bạn sẽ dùng nhiều tỏi và ớt, nếu ăn được cay bạn có thể dùng ớt thường. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt sừng và ớt chuông bổ đôi, bỏ hạt, xắt nhỏ. Nếu bạn không thích hương vị ớt sừng xanh thì có thể thay bằng hành lá hay rau tử tô thái nhỏ.




Phi thơm tỏi với 60ml - 80ml dầu đậu phộng (bạn có thể cho ít hơn nếu thích), cho ớt vào xào chín với 1 thìa muối. Nếu bạn thích vị cay tươi của tỏi thì chỉ phi chút tỏi lúc đầu, gần chín ớt thì cho phần tỏi còn lại vào đảo đều.




Tắt bếp xong bạn rắc bột nêm và đảo đều ớt tỏi xào. Gắp cà tím vào ly rồi múc ớt tỏi bày trên cùng, rót thêm nước xào vào gần ngập ly cho cà ngấm.



Cà tím rất ưa dầu mỡ, ưa vị tỏi và nhanh ngấm gia vị bởi vậy dù chỉ hấp chín và rưới nước xào nhưng khi ăn bạn sẽ thấy từng miếng salad cà tím thơm ngậy như đã được xào mà không quá nhũn.

Không nhiều thực phẩm có màu sắc lãng mạn được như cà tím bởi vậy salad cà tím là một nhịp để bạn tả vẻ thanh lịch rất trải qua, hương vị quen thuộc mà màu sắc tươi mới, lãng mạn tuyệt trần!

Cà tím giàu dinh dưỡng nhưng lại ít calo nên nó trở nên thực phẩm giảm cân rất được ưa thích. "Một quả cà bằng ba thang thuốc" là nói rất đúng giá trị cà tím vì khả năng chữa bệnh hữu hiệu của nó với người bị tim mạch, bao tử, ung thư,... và cả bít tất tay tâm thần. chúc hạ bạn có thêm một món ngon cho menu cà tím nhé!

Ưa cà mềm và thêm vị thịt, bạn dùng món cà tím om ngũ vị hương dân dã mà ngon cơm này nhé!