4
Nguyễn Niệm (Theo Medicmagic). Cà chua là nguồn giàu chất dinh dưỡng thực vật gọi là carotenoid, được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú.Nghiên cứu cho thấy, ăn cà chua tươi hoặc nước ép cà chua có thể giúp giảm cholesterol toàn phần, cholesterol xấu và triglycerides. Cà chua kích thích cơ thể sản xuất ra axít amin carnitine, có tác dụng đẩy mạnh quá trình tiêu hủy chất béo thêm 30%. Thiếu chất lycopene trong chế độ ăn có can hệ đến chứng loãng xương ở đàn bà mãn kinh. Chất lycopene chứa trong cà chua có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng sinh hóa đối với các bệnh nhân tiểu đường.
Nhờ thế giúp kéo giảm 29% nguy cơ bệnh tim. 7. Bởi thế chị em đừng quên trực tính tiêu thụ cà chua để ngừa nguy cơ này.
Giúp cải thiện nhãn lực và bảo vệ đôi mắt của bạn trước nguy cơ thoái hóa. 5. Là nguồn tiệt vitamin C, cà chua có thể giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn nhiễm của cơ thể 8.
Ảnh minh họa: internet 1. 6. Chất lycopene chứa trong cà chua còn có tác dụng chống lão hóa và là chất chống ung thư hiệu quả, đặc biệt đối với các thể ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết. Thẳng tính bổ sung cà chua vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.
2. 9. 3.