Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

4 kiểu búi chignon ngọt cho cô dâu

Tinh tế, tao nhã và cũng rất ấn tượng là những ưu điểm trổi của kiểu tóc búi Chignon phong cách Pháp. Kiểu tóc này được nữ giới châu Âu yêu thích từ những năm thập niên 50 và đã được sáng tạo thêm nhiều kiểu cách. Tuy thế, để thực hiện cho các cô dâu trong ngày cưới thì đa phần đều đơn giản để thích hợp với chiếc váy vốn đã cầu kỳ.

Vẫn với kỹ thuật búi chignon thân thuộc nhưng thêm chút biến tấu bằng cách đánh phồng phần tóc trên đỉnh đầu và uốn cụp tóc mái kiểu, cô dâu đã có một phong cách mới sang. Cách tạo kiểu này sẽ thích hợp với cô dâu có mái tóc từ mỏng tới vừa và muốn "ăn gian" chiều cao.

Nếu cuộn mái tóc theo chiều ngang, cô dâu có thể tạo ra một kiểu biến tấu khác, hơi giống tóc bob ngắn (cách thực hành tóc Faux bob). Ưu điểm của nó là đem đến sự trẻ trung, năng động cho cô dâu.

Khi chưa sẵn sàng với sự phá cách hoặc muốn tạo style cổ điển, cô dâu nên thực hành kiểu tóc chignon truyền thống với các lọn tóc được chải mượt, liền tù tù và búi tóc cao vừa, để lộ gáy. Tuy sang trọng nhưng kiểu tóc này dễ khiến cô dâu bị già nếu đi cùng cách điểm trang đậm, màu trầm.

Các cô dâu đương đại hiện tại luôn quãng sự mới mẻ trong phong cách thời trang, làm đẹp và khó chấp nhận với những thứ xưa cũ. Vì vậy, với kiểu tóc Chignon này, cô dâu có thể thêm một tẹo sáng tạo bằng cách uốn một vài lọn tóc xoăn và xếp đặt nó ở vị trí phù hợp, bắt mắt. Đường cong mềm mại này có tác dụng giống như một chiếc trâm cài, giúp mái tóc búi thêm sinh động.

Mộc Lan
Ảnh:Bridalmusings