Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2013

Tạp chí An toàn Thông tin ra mắt trang Thông tin điện tử

(ICTPRess) - Hôm nay 19/6, tại Hà Nội, Ban Cơ yếu Chính phủ đã tổ chức khai trương Trang thông tin điện tử tập san An toàn thông báo (ATTT) cung cấp thông báo cho bạn đọc trên Internet theo địa chỉ http://www.Antoanthongtin.Vn .

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ Trần Nguyên Bình và Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, đại diện cho Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc Phòng nhấn nút khai trương Trang thông báo điện tử tập san ATTT

Trong những năm qua, để góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được Đảng và quốc gia giao, Ban Cơ yếu Chính phủ đã chủ trương đẩy mạnh công tác thông báo, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vấn đề đảm bảo an ninh, ATTT.

Từ năm 2006, Ban Cơ yếu Chính phủ đã tổ chức xuất bản tập san chuyên ngành là tập san An toàn thông báo. Từ đó đến nay, tập san đã phát huy được vai trò của một cơ quan báo chí trong lĩnh vực bảo mật và ATTT, tạo được uy tín trong ngành Cơ yếu cũng như cộng đồng CNTT - truyền thông trong cả nước.

Đến nay, cùng với sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu về Bảo mật và ATTT phục vụ cho an ninh - quốc phòng và kinh tế - xã hội, công tác truyền thông trong lĩnh vực này cũng cần được đẩy mạnh. Vì thế, được phép của Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ thông báo và Truyền thông (TT&TT), Trang thông báo điện tử của Tạp chí ATTT đã được Ban Cơ yếu Chính phủ xây dựng và đáp ứng các đề nghị về nội dung và kỹ thuật của một tập san điện tử.

Trang thông báo điện tử sẽ phát huy những ưu điểm của báo chí điện tử, cung cấp cho bạn đọc thông tin nhanh chóng, kịp thời, dựa trên các công cụ truyền thông đa công cụ, với giao diện tả thân thiện, khoa học, tuân các quy chuẩn về truy cập thông báo. Hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin khoa học về bảo mật và ATTT phong phú, có khả năng khoảng mau chóng của Trang thông tin điện tử sẽ tương trợ cho mục đích khai thác thông báo của các cán bộ nghiên cứu - triển khai, cán bộ giảng dạy và sinh viên.

Nội dung thông báo của Trang thông báo điện tử được thực hành theo tôn chỉ, mục đích của tùng san ATTT, tụ hội vào tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật của Đảng và quốc gia; giới thiệu, thảo luận thông tin lý luận, kết quả nghiên cứu khoa học - công nghệ, phục vụ hoạt động nghiên cứu, triển khai, ứng dụng, đào tạo trong lĩnh vực bảo mật và ATTT.

Trang chủ Trang thông báo điện tử Tạp chí ATTT

Trang thông báo điện tử gồm nhiều Chuyên mục (tin cậy, Chính sách - Chiến lược, Giải pháp, Hacker - Virus, Lỗ hổng ATTT, Sản phẩm- Dịch vụ, chứng nhận điện tử), Chuyên trang (Tiêu chuẩn - Chất lượng, luật pháp, đào tạo ATTT, Hội thảo - Hội nghị, Sách - Tư liệu) và một số Cơ sở dữ liệu thông báo chuyên ngành về bảo mật và ATTT cùng các tiện ích khác...

Trang thông báo điện tử sẽ nối phát triển các chuyên mục, chuyên đề mới, hạp mục đích tuyên truyền chính sách, luật pháp của Đảng, quốc gia và thực tiễn hoạt động trong lĩnh vực Bảo mật và ATTT trong từng giai đoạn. Ngày nay, một số chuyên đề đang được xây dựng như: triển khai Luật cơ yếu, Giám sát an ninh mạng, Mật mã dân sự, khai triển Chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ....

Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Trần Nguyên Bình Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ cho biết trang thông báo điện tử Tạp chí ATTT chính thức hoạt động, cung cấp thông tin trên Internet là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động báo chí, truyền thông của ngành Cơ yếu trong lĩnh vực bảo mật và ATTT.

Phát biểu chào mừng khai trương trang thông tin điện tử, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao chũm của Ban Cơ yếu Chính phủ trong việc xây dựng Trang thông tin điện tử Tạp chí ATTT và chính thức đưa Trang thông báo vào hoạt động, cung cấp thông tin trên Internet. Tùng san ATTT trong thời kì vừa qua không chỉ góp phần thực hành nhiệm vụ chính trị của Ngành Cơ yếu mà còn có nhiều đóng góp vào trong lĩnh vực truyền thông về ATTT, tạo được uy tín trong cộng đồng CNTT trên cả nước.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng đề nghị trang thông tin điện tử của tập san nối phát huy vai trò của tùng san, là một kênh tuyên truyền cho quá trình xây dựng và triển khai Luật ATTT, một cứ pháp lý quan trọng trong lĩnh vực ATTT tại Việt Nam do Bộ TT&TT chủ trì và nâng cao khả năng tương tác với độc giả.

Việc ra đời Trang thông báo điện tử đánh dấu một bước phát triển mới của tập san ATTT. Để đảm bảo nội dung thông tin đưa lên Trang thông tin điện tử được phong phú, kịp thời, tùng san ATTT sẽ hiệp tác với một số cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bảo mật ATTT và xây dựng hàng ngũ hiệp tác viên là các chuyên gia về bảo mật và ATTT trong cả nước

Minh Anh