Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Trà chanh, trà bát bảo nhiễm khuẩn E.coli





Đây là kết quả kiểm nghiệm độc lập của Health+ với Trung tâm Kiểm nghiệm và hợp chuẩn (Viện Thực phẩm chức năng Việt Nam) thực hiện trên 9 mẫu nước uống đường phố thường ngày. Cụ thể là mẫu nước trà chanh (phố Nhà Thờ), mẫu trà bát bảo (phố Cát Linh) và mẫu nước ngô (Cát Linh) phát hiện có nhiễm khuẩn E.Coli; mẫu nước mía (Đê La Thành) không đạt các chỉ tiêu về tổng số vi khuẩn hiếu khí (VKHK), men mốc, E.Coli; mẫu nước trà xanh (Đê La Thành) không đạt chỉ tiêu về các giới hạn kim khí nặng là chì và nhiễm khuẩn E.Coli; mẫu nước trà đá (Cát Linh), không đạt chỉ tiêu về giới hạn chì; mẫu nhân trần khô (Lãn Ông), không đạt các chỉ tiêu về VKHK, men mốc, E.Coli, vi khuẩn B.Cereus (gây nhiễm độc, nhiễm khuẩn), kim loại nặng Cadimi; mẫu nước nhân trần (Đê La Thành), không đạt các chỉ tiêu về VKHK, men mốc, E.Coli, kim khí nặng (chì, Cadimi, thủy ngân); mẫu nước vối (Hoàng Cầu), không đạt các chỉ tiêu về VKHK, E.Coli.

Như vậy, 90% số mẫu xét nghiệm nhiễm khuẩn E.Coli; 45% số mẫu vượt giới hạn nấm men, nấm mốc; 33% số mẫu phát hiện có hàm lượng kim loại nặng (chì, Cadimi, thủy ngân), 33% số mẫu vượt hàm lượng VKHK (đối với tiêu chuẩn thực phẩm chức năng). Đáng lưu ý, hàm lượng chì trong mẫu nước trà xanh, nhân trần khô và nước nhân trần đều vượt xa giới hạn cho phép.